Cùng với sự phát triển của xã hội ngày nay, các sản phẩm đèn led cũng đã dần thay thế cho các sản phẩm chiếu sáng thông thường. Một trong số đó chính là đèn downlight âm trần led. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số lưu ý khi sử dụng loại đèn này.

Ứng dụng của đèn downlight âm trần led

Đèn led nói chung hay đèn downlight âm trần led nói riêng với nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện năng tới 80% so với đèn truyền thống, độ bền cao (có thể đạt tới 50.000h chiếu sáng) giúp giảm chi phí lắp đặt, thay thế, bảo trì bảo dưỡng,…., thân thiện với môi trường và an toàn đối với người sử dụng,….đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu trong chiếu sáng nội thất, như:

Chiếu sáng không gian nhà ở
Chiếu sáng không gian nhà ở

Chiếu sáng gia đình: Với kiểu dáng, kích thước đa dạng, đèn downlight âm trần led dễ dàng lắp đặt và phù hợp với mọi không gian chiếu sáng gia đình như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, hành lang,…

Chiếu sáng văn phòng: Với độ sáng mạnh cùng độ tỏa rộng đèn downlight âm trần led cũng là 1 lựa chọn sáng suốt dành cho chiếu sáng văn phòng.

Không gian văn phòng
Không gian văn phòng

Chiếu sáng nhà hàng, khách sạn, showroom,…đều cũng có thế sử dụng đèn downlight âm trần led, cho nét đẹp hiện đại hay cổ điển, dịu

Khách sạn
Khách sạn

Lưu ý khi lắp đặt đèn

Lựa chọn đèn downlight âm trần led có công suất phù hợp

Việc lựa chọn công suất đèn âm trần và màu sắc đèn thích hợp để giúp cho mật độ ánh sáng tại những vị trí trong không gian được phân bố đều mà vẫn đáp ứng hiệu quả nét đẹp cho trần ngôi nhà.
Mỗi dòng đèn âm trần với công suất khác nhau sẽ có một khả năng chiếu sáng riêng biệt. Với cùng một yêu cầu cho 1 không gian trong nhà, đèn có năng suất càng nhỏ thì lắp đặt càng dầy và ngược lại. Độ thưa, mau của đèn chiếu sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan của trần nhà.

Lắp đặt đèn có công suất vừa phải cho không gian căn phòng. Đối với không gian phòng khách diện tích khoảng 16-20m2 thì có thể chọn lựa các mẫu đèn led chiếu sáng có công suất khoảng 4w-6w. Không gian rộng hơn sẽ chọn đèn có công suất và kích thước lớn hơn như đèn downlight âm trần led 11w

Lắp đặt đèn có mật độ thích hợp. Không nên lạm dụng đèn vì sẽ lãng phí mà lại không tận dụng được hết những hiệu quả chiếu sáng mà đèn có thể mang lại.

Lựa chọn đèn led âm trần có màu sắc hợp với không gian

Tính toán đến mầu sắc ánh sáng thích hợp với nhu cầu gia chủ và thích hợp với các nhân tố thiết bị khác: Màu ánh sáng của bóng đèn led âm trần hiện nay trên toàn quốc có 3 màu chính yếu là màu trắng, vàng và trung tính (hay còn gọi là vàng nắng).

Từng màu có một nhiệt độ mầu khác biệt, thích hợp với mỗi tâm trạng, giới tính, thời tiết, môi trường, đồ vật xung quanh khác biệt vì vậy để tính toán được mầu sắc ánh sáng hoàn hảo là vô cùng không đơn giản, đòi hỏi người sáng tạo phải nắm được tình cảm chủ căn hộ và có kỹ năng trong thiết kế.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *