Đèn led chiếu sáng trung tâm thương mại

Các trung tâm thương mại ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân. Tại đây các mặt hàng được bày bán từ thực phẩm hàng ngày, đồ dùng sinh hoạt, quần áo, đồ nội thất…. vì vậy để đảm bảo khách hàng mua hàng thuận tiện nhất thì hệ thống chiếu sáng cần được chú trọng đầu tư.

Chú ý khi lựa chọn hệ thống chiếu sáng trong trung tâm thương mại

+ Lựa chọn nguồn sáng và thiết bị chiếu sáng có hiệu suất chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng, chất lượng cao, tuổi thọ kéo dài, an toàn, thân thiện với môi trường. Các loại đèn chiếu sáng siêu thị không gây ảnh hưởng tới tầm nhìn và an toàn của người sử dụng, đảm bảo an toàn điện trong sử dụng.

Đèn led chiếu sáng trung tâm thương mại
Đèn led chiếu sáng trung tâm thương mại

+ Thiết kế chiếu sáng trong trung tâm thương mại, siêu thị phải đảm bảo các tiêu chuẩn quy định về chất lượng ánh sáng, độ đồng đều ánh sáng, hình thức chiếu sáng hợp lý với từng khu vực, không gian đồng thời phải đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại.

+ Thiết bị chiếu sáng phải thuận lợi cho việc thay thế, lắp đặt khi xảy ra sự cố, đảm bảo tính an toàn về điện, sử dụng nguồn sáng chất lượng cao, tốt nhất.

Bố trí đèn led chiếu sáng phù hợp với từng không gian trung tâm thương mại

+ Khu vực siêu thị: cần lựa chọn phương pháp chiếu sáng có độ phủ rộng và chiếu sáng trực tiếp ở các quầy trưng bày, sản phẩm. Nguồn sáng yêu cầu khoảng (500-700Lux) có chỉ số hoàn màu cao (Ra>=80). Bạn có thể sử dụng các đèn led downlight âm trần vuông hoặc các loại đèn led panel tấm để chiếu sáng cũng là ý tưởng tuyệt vời. Nên lựa chọn ánh sáng trắng tăng sự thoải mái, tươi mát, giúp cho mọi người có thể nhìn mọi vật rõ ràng như ban ngày mà không bị ảnh hưởng đến mắt.

Đèn led chiếu sáng trung tâm thương mại
Đèn led chiếu sáng trung tâm thương mại

+ Khu vực sảnh hoặc khu vực có độ cao lớn (h>=4.5m) sử dụng phương pháp và thiết bị chiếu sáng rộng có chiều sâu, rọi lớn. Bạn có thể dùng các loại đèn led âm trần COB có thể xoay chuyển được góc chiếu linh hoạt, giúp ánh sáng có thể chiếu đến những khu vực bạn muốn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm một số loại đèn led ốp nổi công suất lớn, các loại đèn tuýp led T8 có chiều dài 1.2m để tăng lượng ánh sáng đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của tất cả mọi người.

+ Khu vực mua bán chung nên lựa chọn các đèn chiếu sáng có phân bố ánh sáng tán rộng. Đây là nơi có diện tích rộng, đông người, quá trình trao đổi, mua bán liên tục, thường xuyên, do vậy bạn có thể dùng các loại đèn led âm trần công suất 12w trở lên, cho lượng ánh sáng nhiều. Nên có thêm các hệ thống chiếu sáng sự cố, chiếu sáng chỉ dẫn tại khu vực mua bán, tầng hầm, hành lang…giúp cho mọi người có thể đi lại dễ dàng.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình loại đèn ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *