Biển hiệu bằng đèn led

Nếu bạn đang bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh hay chỉ đơn giản là muốn thay đổi một chút về công ty của bạn thì việc làm biển hiệu quảng cáo là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng. Cũng vì vậy nhiều cửa hàng kinh doanh có những loại biển hiệu quảng cáo độc lạ của riêng họ. Tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ chính là ưu điểm vượt trội đầu tiên của làm bảng hiệu đèn LED. Ngoài ra loại biển hiệu này còn có đa dạng mẫu mã để lựa chọn.

Ưu điểm của biển hiệu bằng đèn led

Đèn LED tiết kiệm từ 20 – 30% điện năng so với bóng đèn compact hay sợi đốt. Đối với các cơ sở kinh doanh sử dụng lượng điện năng lớn thì làm bảng hiệu đèn LED là một ưu tiên.

Đây là một hình thức làm quảng cáo giá rẻ. Bạn chỉ cần phải bỏ ra một số tiền một lần duy nhất là đã có thể sở hữu ngay một bảng hiệu có thể dùng trong 3 – 5 năm. Theo đánh giá của các chuyên gia, đèn led có tuổi thọ lên đến 100.000 giờ. Vì thế độ bền của các bảng hiệu led là rất cao. Điều đặc biệt nhất, là mức độ tiết kiệm điện. Nó chỉ tốn điện 1 nữa so với bóng huỳnh quang và 1/3 so với bóng đèn dây tóc.

đèn led dây siêu sáng 12v
đèn led dây siêu sáng 12v

Sở dĩ mẫu mã của loại đèn này phong phú là bởi vì nó có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau nên rất dễ tạo hình. Thêm nữa lại có rất nhiều màu nên làm bảng hiệu đèn LED được nhiều khách hàng ưu chuộng.

Trong thời gian sử dụng, một điều đảm bảo là bảng hiệu quảng cáo LED sẽ không bị hỏng hóc, gây mất thẩm mỹ. Bảng hiệu đèn LED có nhiều màu sắc rực rỡ, độ sáng cao nên gây ấn tượng mạnh trong điều kiện ánh sáng ban đêm và cả ban ngày.

Biển LED có một ưu điểm hơn hẳn các loại đèn khác là khả năng thiết kế theo nhiều hình dáng, kích cỡ khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Ví dụ biển LED hình cái kéo cho cửa hàng cắt tóc, hình bát phở cho cửa hàng ăn uống… Nói chung, biển LED có thể cung cấp cho rất nhiều tùy biến theo ý muốn.

Đặc biệt, bóng đèn LED an toàn cho người sử dụng bởi nó bằng nhựa nên không sợ rơi vỡ. Hơn nữa cũng rất dễ lắp đặt nên không cần thi công rườm rà.

Nhiệt lượng từ các đèn LED tỏa ra thấp hơn rất nhiều so với những bóng đèn khác nên thân thiện với người dùng và môi trường.

Một ưu điểm nổi bật khác với các loại bảng hiệu quảng cáo khác là khách hàng có thể tự mình xử lý hầu hết các quyết định về thiết kế bảng hiệu đèn Led. Sự sinh động, cuốn hút của làm bảng hiệu đèn LED này còn nằm ở việc nó có thể hiển thị hình ảnh, video, clip và chèn được cả nhạc.

Các biển LED có tính cơ động cao khi mà có thể dễ dàng thay đổi nội dung theo từng thời điểm mà bạn muốn. Và việc thay đổi này có thể được làm bằng những thao tác đơn giản từ đó giúp bạn không nhất thiết phải sử dụng đến thợ quảng cáo khi mà muốn thay đổi nội dung.

Biển quảng cáo LED thực sự là một trong những công cụ quảng cáo tuyệt vời đối với mọi doanh nghiệp và cửa hàng. Làm bảng hiệu đèn led không phải chỉ là phong trào mà đó là xu thế của thời đại mới.

Những ánh đèn mang lại vẻ đẹp nhưng đèn không quên nhiệm vụ tiết kiệm điện năng, vì đèn sử dụng dòng điện một chiều 12V rất tiết kiệm điện năng. Các chip LED sử dụng trong đèn cho tuổi thọ cao, ánh sáng tốt, những tấm biển quảng cáo của bạn sẽ nổi bật cả khu phố.

Với các lý do tuổi thọ cao, siêu tiết kiệm điện, ánh sáng lớn đã đủ để bạn lựa chọn LED dây trang trí biển quảng cáo cho cửa hàng mình rồi. Một biển hiệu đẹp, sáng sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng, doanh thu hàng tháng của cửa hàng sẽ tăng.

Hướng dẫn lắp đặt biển hiệu

LED là linh kiện có điện áp thấp từ 1.7V đến 3.3V và khi vượt khỏi điện áp giới hạn thì dòng điện tăng vọt khiến LED nhanh chóng bị quá công suất dẫn đến Hư LED.Để tuổi thọ đèn được đảm bảo thì phải đấu nối để đèn hoạt động trong giới hạn dòng qui định. Những loại đèn led thông thường mua ngoài chợ led hoạt động nhỏ hơn 10mA. Ngoài ra đèn led là loại linh kiện đẳng áp nên điện áp vào phải nằm trong phạm vi hoạt động hay sự thay đổi áp nhỏ. Nên khi đấu nối tiếp hoặc song song lại với nhau đều phải có điện trở để hạn dòng.

LED đấu nối tiếp khi nguồn điện cao , điện áp 220v chẳng hạn ta sử dụng phương pháp đấu nối tiếp để làm tăng hiệu suất sử dụng nguồn, giúp tiết kiệm năng lượng. Đặc điểm cách đấu nối này là dòng đi qua tất cả các phần tử của nhánh nối tiếp đều bằng nhau trong mọi thời điểm, do đó khi tính toán thường lấy giá trị nhỏ của dòng điện nếu không khi 1 bóng đèn led mà bị hư sẽ kéo theo nhiều LED sẽ hư. Mạch bên mô tả cách đấu đèn led dùng cho nguồn 9V hoặc 12 V, điện trở giúp hạn chế dòng điện khi nguồn thay đổi tránh hư đèn ,điện trở này là 390 (ohm).

Đèn led làm biển hiệu
Đèn led làm biển hiệu

Đấu song song được sử dụng nguồn 5V ta sử dụng cách đấu song song để tăng thêm độ sáng cho đèn. Đặc điển khi nối song song là mỗi đèn buộc phải nối với 1 điện trở để hạn dòng, nếu không đèn sáng không đều và giảm tuổi thọ vì điện áp tới hạn của các con LED không bao giờ bằng nhau mà khi đấu song song thì điện áp rơi trên các nhánh gần như bằng nhau. Ví dụ một chữ trong bảng hiệu thường có khoảng vài chục led hắt , led liền dây …. đến vài ngàn đèn nên phải sử dụng kết hợp giữa đấu song song với nối tiếp lại để cho ra số lượng led lớn.

Đấu nối đèn led kết hợp Là sự kết hợp giữa phương pháp nối tiếp và song song để tạo ra số lượng đèn Lớn phù hợp với công suất lớn và diện tích rộng. Trong thực tế cách đấu này luôn được ứng dụng trong tất cả các thiết bị quang báo bằng Led hắt , led ma trân …. Khi gia công ta sẽ gặp phải tình huống số đèn bị Khuyết, nghĩa là sẽ có một nhánh cuối không đủ số đèn là bội số của nhánh nối tiếp vậy phải làm sao?.

Cách Tạo Ra điểm sáng khi ta đấu nhiều đèn led lại với nhau và cho ra 2 dây hình bên có nghĩa là ta tạo ra module cơ bản và ta xem nó như một điểm sáng, Hay một đoạn. Và khi nối Vào Board mạch chúng ta sẽ mất 1 Port để điều khiển cho một module đèn led này. Một điểm sáng sẽ có 1 hay rất nhiều bóng đèn led tùy theo nhu cầu về công suất hay đặc điểm của hình dạng của bản thiết kế như chữ ,logo, Icon, biển quản cáo… sử dụng các loại đèn led hắt , led ma trận, led liền dây….mà khi chớp tắt tất cả các đèn led trong đó sẽ sáng lên cùng lúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *