Đèn led chiếu sáng công viên

Hiện nay công viên đang là một nơi rất được ưa chuộng và tiện lợi đẻ mọi người đến tham quan, tập thể dục, tổ chức các hoạt động ngoài trời,…Vì vậy ngoài việc xây dựng hệ thống cây xanh, ghế ngồi nghỉ mát,các con đường nhỏ dùng cho người đi bộ, vườn hoa,… thì hệ thống đèn led chiếu sáng trang trí công viên cũng là một yếu tố quan trọng.

Cách trang trí đèn led chiếu sáng phù hợp

Với sự kết hợp của các loại đèn trang trí công viên khác nhau: các loại đèn nấm sân vườn, đèn cầu trong, đèn cầu đục, đèn mai chiếu thủy, đèn con mắt,…..và sự bố trí, lắp đặt hợp lý đảm bảo đáp ứng nhu cầu chiếu sáng thể hiện rõ vẻ đẹp lung linh, đầy màu sắc của cảnh quan khi về đêm.

– Tùy theo hình thức và quy mô, diện tích của mỗi công viên, vườn hoa mà hệ thống chiếu sáng có thể bao gồm toàn bộ hoặc một số những thành phần, khu vực chiếu sáng sau đây:
+ Chiếu sáng chung khu vực cổng vào ra: sử dụng đèn pha kiến trúc chiếu sáng cổng vào
+ Sân tổ chức các hoạt động ngoài trời: lắp đặt các cột đèn pha chiếu sáng.
+ Chiếu sáng cảnh quan, thảm cỏ, bồn hoa, hồ nước: sử dụng đèn nấm, đèn pha công suất nhỏ.
+ Chiếu sáng tạo phông trang trí : Sử dụng các đèn pha chiếu rọi tán lá cây, bờ tường
+ Chiếu sáng tạo điểm nhấn: đài phun nước, cụm tiểu cảnh, hòn non bộ.

Đèn led dây chống nước
Đèn led dây chống nước
  • Đèn chiếu sáng đường đi

Những chiếc đèn sân vườn với thiết kế đẹp, hài hòa, nhỏ xinh được đặt trên những thảm cỏ để soi sáng lối đi trong công viên đem lại nét thẩm mỹ. Ở những nơi như khuôn viên, vườn hoa trong công viên có thể chọn những loại đèn sân vườn với thiết kế thanh nhã, màu sắc hài hòa, bố trí dọc theo lối đi sẽ tạo điểm nhấn. Chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thư giãn thật tuyệt vời cho bạn mỗi khi đi dạo ở đây.

Với những đường đi chính trong công viên có thể lựa chọn những đèn chiếu sáng đường phố có công suất thấp, có độ bên cao ánh sáng dịu nhẹ không gây chói mắt cho người đi đường ngoài ra đèn còn tiết kiệm điện năng rất tốt, tuổi thọ cao.

  • Chiếu sáng Kiến trúc :
    Chiếu sáng kiến trúc được xem là việc khai thác hiệu quả “vật liệu” ánh sáng để khắc hoạ làm nổi bật các đặc diểm kiến trúc đặc trưng của công trình nhằm tạo ra bộ mặt thứ hai hấp dẫn, sống động rực rỡ hơn cho công viên về ban đêm.
    Chiếu sáng nghệ thuật cho kiến trúc sẽ thực sự tạo những hiệu quả thú vị bất ngờ khi việc tổ chức chiếu sáng chú trọng tập trung làm nổi bật con người, kiến trúc. Người thiết kế dựa trên những tính toán đưa vào rất nhiều các thủ pháp thiết kế khiến công viên trở nên lung linh như một ngọn nến trong đêm.
  • Chiếu sáng cây xanh, công trình dưới nước

Việc chiếu sáng cho cây xanh, vừa hắt côt sẽ làm nổi bật lên theo ý người thiết kế và các loại đèn thích hợp có thể sử dụng:

Đèn led âm đất: chiếu sáng lối đi, hắt cột, hắt cây,…

Đèn led cắm cỏ: chiếu hắt bụi, hắt cây, hành lang lối đi dạo,..

Đèn led âm nước: chiếu sáng đài phun nước, công trình nghệ thuật dưới nước.

Nguyên tắc lựa chọn đèn

Trong quá trình thiết kế, lắp đặt đèn chiếu sáng công viên ngoài việc đảm bảo mức độ chiếu sáng theo tiêu chuẩn quy định thì yếu tố thẩm mỹ là vấn đề cũng rất được chú trọng.
– Kiểu dáng, màu sắc thiết bị chiếu sáng (đèn sân vườn, cột đèn sân vườn, bóng đèn chiếu sáng) cần có phong cách đồng nhất và phù hợp với cảnh quan.
-Thiết bị chiếu sáng công viên được lắp đặt phải có khả năng hạn chế tối đa tình trạng chói lóa, vị trí lắp đặt, độ cao, góc chiếu cần tính toán không gây cảm giác chói lóa khi nhìn.

Đèn led chiếu sáng công viên
Đèn led chiếu sáng công viên

— Nguồn sáng được lựa chọn cần có quang phổ phù hợp với công viên nơi có nhiều cây xanh: gam màu ánh sáng trắng lạnh để tạo cảm giác mát mẻ, thư giãn; gam màu vàng tạo cảm giác ấm áp.

+ Lắp đặt đèn chiếu sáng trong không gian có nhiều cây xanh và bề mặt của đối tượng có màu sắc “lạnh” như mầu xanh lá cây, xanh nước biển, màu xám,… phải sử dụng nguồn sáng có nhiệt độ mầu cao như bóng đèn Metal Halide, đèn cao áp thủy ngân, bóng huỳnh quang ánh sáng ban ngày – màu trắng lạnh,…

+ Đèn sân vườn chiếu sáng trong những khu vực có màu sắc “nóng” như: màu vàng, cam, đỏ,….. phải sử dụng nguồn sáng có nhiệt độ thấp như bóng đèn huỳnh quang ánh sáng trắng ấm, đèn sợi đốt,

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *