Đèn pha led

Với sự phát triển của ngành công nghiệp thiết bị chiếu sáng được phát triển và cho ra đèn led với công nghệ tiên tiến. Việc sử dụng đèn led để trang trí không còn xa lạ với những không gian rộng và cần nhiều ánh sáng thì nhiều người sẽ không thể nào bỏ qua được mẫu đèn pha led luôn là sản phẩm hàng đầu và mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Vài nét về đèn pha led

Đèn pha led được cấu tạo bởi những chip led cao cấp giúp đèn phát ra ánh sáng rõ, dịu nhẹ và tươi mát như ánh sáng ban ngày.

Đèn pha led
Đèn pha led

Đèn pha LED có tuổi thọ khá cao. Nếu bạn đem chúng so sánh với các loại bóng đèn truyền thống, trung bình đèn LED có tuổi thọ cao hơn 10 lần bóng đèn sợi đốt, halogen hoặc huỳnh quang. Một khi bạn cài đặt và sử dụng đèn LED thì gần như bạn có thể quên đi việc thay thế đèn mới. Đặc biệt hơn hết là đến cuối tuổi thọ của mình, chúng vẫn đạt được 70% lượng ánh sáng so với lúc ban đầu (không như đèn truyền thống là tắt hẳn), và mờ dần đủ cho bạn thời gian để thay mới bóng đèn. Nhìn chung đèn LED sẽ tiết kiệm đáng kể, nhất là khi sử dụng cho các công trình lớn như nhà máy, nhà kho, hoặc các công trình thi đấu thể thao.

Một trong những vấn đề chính mà bóng đèn truyền thống gặp phải là nhiệt độ, phần lớn điện năng đều bị chuyển biến thành nhiệt để có thể tạo ra ánh sáng. Ngoài việc điện năng bị lãng phí thành nhiệt độ, chúng còn làm nóng bầu không khí xung quanh. Đèn pha LED hoàn toàn ngược lại, chỉ một phần nhỏ năng lượng bị thất thoát thành nhiệt, còn lại toàn bộ điện năng đều chuyển thành ánh sáng, bạn có thể chạm vào chúng ngay cả khi đã hoạt động hàng giờ. Chính vị tính chất không tạo ra nhiệt nhiều nhiệt độ nên chúng rất lý tưởng sử dụng để chiếu sáng kho lạnh, phòng đông lạnh.

Đèn pha LED sẽ loại bỏ đi việc bạn phải thay thể bóng đèn một cách thường xuyên. Điều này góp phần vào việc cắt giảm đi lượng chất thải. Thêm vào đó chúng còn tiết kiệm điện năng, bạn có thể tiết kiệm nhiều đến 80% năng lượng qua việc sử dụng đèn pha LED. Tổng hợp chúng lại thì bạn có thể thấy đây là một nguồn năng lượng rất thân thiện với môi trường, điện năng và cả túi tiền của bạn.

Sự thật thú vị là đèn LED sáng hơn trong môi trường thời tiết lạnh, và ngược lại đèn truyền thống sẽ ít sáng hơn trong môi trường lạnh.

Ánh áng được cung cấp bởi đèn pha LED rất giống với ánh sáng ban ngày. Điều này giúp dễ dàng cho việc nhìn thấy đồ vật dưới ánh sáng đèn. Khi sử dụng cho các khi vực sân thi đấu thể thao sẽ giúp cho khán giả có cảm giác tốt hơn như ban ngày.
Đèn pha LED rất bền, và tuổi thọ cao. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn thời gian, tiền bạc cũng như là công sức để thay thế bóng đèn một cách liên tục. Đèn LED hoàn toàn không sử dụng thủy tinh, không dây tóc và những vật liệu dễ vở nên bạn có thể an tâm là khó mà chúng có thể hư hỏng được.

Đèn pha LED là một trong những loại đèn chiếu sáng an toàn nhất. Một trong những là chúng không tỏa nhiều nhiệt độ, giảm nguy cơ về tai nạn điện và hỏa hoạn. Mọt lý do khác nữa là chúng không có dây tóc, thường được sử dụng trong các loại đèn khác dễ cháy nổ.

Thủy ngân và chì không được đưa vào nguyên vật liệu sản xuất đèn pha LED. Loại đèn này hoàn toàn không có bất kì chất độc hại nào, ngay cả khí CO2 như các kiểu bóng đèn truyền thống. Vì thế chúng hoàn toàn thân thiện với môi trường, đồng thời an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Ứng dụng đèn pha led

Với thiết kế đa dạng về mẫu mã và màu sắc chiếu sáng nên đèn pha cũng được ứng dụng nhiều trong chiếu sáng các khu ngoài trời như sân vận động, chiếu biển quảng cáo lớn, trên các tuyến đường cao tốc, chiếu sáng cây,… Việc sử dụng này sẽ có ánh sáng chất lượng, cung cấp đầy đủ ánh sáng cần thiết cho người đi đường, các hoạt động trong khu lớn với. Ánh sáng đèn led tạo ra ấn tượng, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh ánh sáng thích hợp.

Đèn pha led
Đèn pha led

 

Đèn pha là thiết bị chiếu sáng thường thấy trên các biển quảng cáo lớn, dọc các tuyến đường cao tốc hay quốc lộ, trên biển hiện nhà hàng, cổng chào các công ty xí nghiệp hay… với khả năng chiếu sáng trên diện tích rộng, ánh sáng chiếu tập trung, đồng đều. Ngoài ra nó còn có ưu điểm vượt trội như mang lại ánh sáng hiệu suất cao, công suât tiêu thụ điện thấp, bền bỉ với mọi điều kiện thời tiết nên tuổi thọ của đèn cũng rất dài… Nó đang được sử dụng rất phổ biến, được ưa thích hơn so với đèn pha halogen, metal.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *